Image default
Thể Thao Điện Tử

Riot cần “nerf” gấp LeBlanc trong bản 13.19 vì… VCS

Vùng đất VCS chính là “thủ phạm” khiến LeBlanc đối mặt với “nerf” mạnh mẽ.

Gần đây, Riot đã công bố những cập nhật sẽ xuất hiện trong phiên bản 13.19 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), dự kiến ​​sẽ được áp dụng trong Chung kết Thế giới (CKTG) 2023 sắp tới. Bản cập nhật này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng LMHT, đặc biệt là fan hâm mộ T1. Lí do là các tướng được tăng sức mạnh trong bản cập nhật này đều là những tướng mà các tuyển thủ T1 sở trường (như Jhin, Lee Sin…). Ngoài ra, cặp đôi Zeri và Xayah – những tướng “bá đạo” trong thời gian qua – sẽ chịu sự “nerf” mạnh mẽ.

Thông tin bản 13.19 đã được công bố
Cách đây không lâu, thông tin về bản 13.19 đã được công bố

Mới đây, đại diện của Riot đã tiết lộ thêm chi tiết về một tướng nữa sẽ bị giảm sức mạnh, đó chính là LeBlanc – tướng Đường Giữa rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. LeBlanc từng là “ăn cơm trước kẻng” với sự trở lại của Mũi Tên Bão Táp và Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp trong cả thi đấu xếp hạng và đấu trường chuyên nghiệp. Không những thế, kỹ năng ảo diệu của LeBlanc khi nằm trong tay những tuyển thủ như Chovy hay Faker thực sự khiếp hãi.

Riot Phreak thông báo chỉnh sửa LeBlanc trong bản cập nhật
Riot Phreak thông báo LeBlanc sẽ được điều chỉnh trong bản cập nhật này

Riot Phreak cho biết LeBlanc sẽ bị “nerf” thông qua việc giảm sức mạnh của Mũi Tên Bão Táp và Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp. Theo đó, Riot sẽ giảm khả năng dọn lính của Mũi Tên Bão Táp, đồng thời giảm sát thương ghi nhận từ các đòn đánh của LeBlanc (làm yếu tương tác với Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp). Ngoài ra, những kỹ năng nhỏ của LeBlanc sẽ được tăng nhẹ chỉ số sức mạnh phép thuật. Riot mong rằng sức mạnh của LeBlanc AP sẽ được phục hồi trong CKTG 2023.

Lối chơi LeBlanc Mũi Tên Bão Táp - Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp đang được ưa chuộng
Lối chơi LeBlanc Mũi Tên Bão Táp – Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp đang được ưa chuộng

Nếu ai đã quen thuộc với những món trang bị này, thì LeBlanc Mũi Tên Bão Táp và Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp đang trở thành xu hướng mới được nhiều tuyển thủ ưa chuộng. Và VCS có thể coi là môi trường chuyên nghiệp đầu tiên nơi một tuyển thủ dám sử dụng cả hai món trang bị này cùng lúc cho LeBlanc. Đó chính là Hiro02 trong trận đấu giữa Team Secret và CERBERUS Esports. Lối chơi này đã làm bất ngờ cả cộng đồng LMHT quốc tế. Một số người cho rằng: “Nếu không phải tuyển thủ mà sử dụng trang bị như vậy, ngay lập tức sẽ bị report”.

Hiro02 là một trong những người đầu tiên sử dụng LeBlanc Mũi Tên Bão Táp - Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp trong trận chuyên nghiệp
Hiro02 là một trong những người đầu tiên đưa LeBlanc Mũi Tên Bão Táp – Sự Kết Hợp Mũi Tên Bão Táp vào trong một trận đấu chuyên nghiệp

Dù việc LeBlanc tương tác quá “khủng khiếp” với hai món trang bị này khiến Riot giảm sức mạnh của chúng cũng là một lý do, nhưng rõ ràng, việc VCS dám thử nghiệm và tạo bất ngờ cho cộng đồng LMHT cũng là một trong những yếu tố dẫn đến việc lối chơi này có thể biến mất trong CKTG 2023 sắp tới.

Related posts

Vừa trở lại rank Hàn, Faker đã nhận “trái đắng”, nhưng lại khiến cộng đồng LMHT vô cùng xúc động

Vũ Đình Vinh

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo hạng hiệu quả, thích hợp với người chơi mới ở mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

GAM tiếp tục vô địch, khán giả VCS chỉ ra người gây thất bại nhất trong trận chung kết

Vũ Đình Vinh