Image default
Game Online

Mong muốn “được chữa lành”, nhà phát triển gây sốc, xóa luôn game bom tấn khỏi Steam

Một quyết định gây sốc từ phía nhà phát triển đã khiến không ít người phải ngạc nhiên. Việc đưa một tựa game lên Steam không phải là điều khó khăn, nhưng để biến sản phẩm của mình trở thành một trò chơi “hit” của mùa hè 2023, giống như Only Up! đã làm được, thì không phải ai cũng có thể làm được. Only Up! từng gây sốt đến mức trở thành trò chơi được livestream nhiều nhất trên Twitch trong thời gian đó. Tuy nhiên, trong lúc đang gặt hái thành công không ngờ, Only Up! bị nhà phát triển rút khỏi Steam và lý do đằng sau đó đã khiến các fan của trò chơi phải bất ngờ toàn tập.

Nhà phát triển tiết lộ lý do gỡ xuống

Theo đó, Indiesolodev – nhà phát triển của trò chơi – đã thừa nhận trong thông báo cập nhật cuối cùng của Only Up! rằng tựa game này đã khiến họ căng thẳng trong suốt những tháng qua. Đó cũng là lý do chính dẫn đến việc Only Up! bị gỡ xuống khỏi Steam. Hiện tại, trò chơi này đã không còn hiển thị trên cửa hàng nữa. Tuy nhiên, những người đã sở hữu trò chơi vẫn có thể tiếp tục chơi và trải nghiệm như mọi khi.

Only Up!

Only Up! – Sự thành công gây tranh cãi

Thực tế, sự thành công của Only Up! cũng đã gây ra nhiều tranh cãi. Đạt được con số hơn 10.000 người chơi đồng thời và 90.000 lượt xem trên Twitch, tựa game này có những điểm đặc biệt. Tuy nhiên, các đánh giá về chất lượng trò chơi lại không quá tốt. Nhiều người chỉ trích Only Up! vì thiết kế vật lý rườm rà. Hơn nữa, trò chơi còn bị cáo buộc sao chép các mô hình anime 3D có bản quyền từ các nhà phát triển khác. Ngoài ra, trò chơi còn chứa những quảng cáo nhạy cảm và đã bị cộng đồng game thủ chỉ trích mạnh mẽ.

Only Up!

Gỡ xuống để “được chữa lành”

Cuối cùng, nhà phát triển Only Up! đã buộc phải gỡ xuống tựa game này với thông điệp “Điều tôi cần bây giờ là sự an tâm và chữa lành”. IndieSolodev đang tập trung vào các dự án tiếp theo mang tên Kith và có vẻ như họ đã quên hoàn toàn về bom tấn Only Up! gần đây. Một số ý kiến đã đề xuất rằng nhà phát triển có thể cho phép người chơi nhận Only Up! miễn phí như một món quà cuối cùng, nhưng cho đến nay, IndieSolodev chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.

Only Up!

Related posts

Elden Ring – Báo tin không vui cho game thủ, hãy chờ đến năm 2024 để nhận “quà lớn”

Vũ Đình Vinh

Bá đạo như game thủ nam, cống hiến một tháng để tạo nhân vật giống hệt Leo Dicaprio

Vũ Đình Vinh

Bá đạo như nam game thủ Steam, chơi một trò suốt 15.000 giờ, lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Vũ Đình Vinh